Indicators

FIBONACCI ARCS

FIBONACCI ARCS

FibonacciArcs เป็นเครื่องมือวิเคราะห์ทางเทคนิคที่ใช้สำหรับคาดการณ์ระดับแนวรับ และแนวต้านที่เป็นไปได้โดยใช้ประโยชน์จากลำดับฟีโบนักชี เครื่องมือนี้มีประโยชน์มากสำหรับการระบุระดับการกลับตัวที่เป็นไปได้ และพื้นที่แนวรับ หรือแนวต้านในอนาคตตามการเคลื่อนไหวของราคาที่เห็นได้ชัดเจน ส่วนโค้งถูกวาดโดยใช้เส้นแนวโน้มระหว่างจุดสองจุดซึ่งโดยทั่วไปจะเป็นจุดสูง และต่ำที่เห็นได้อย่างชัดเจน จากนั้นจึงร่างเส้นส่วนโค้งที่ตัดกับเส้นเทรนด์ ณ ระดับ Fibonacci ที่ 23.6%, 38.2%, 50%, 61.8% และ 100%

วิธีใช้ Fibonacci Arcs บนแพลตฟอร์ม MT (MetaTrader)

1. เปิด MetaTrader: เปิดแพลตฟอร์ม MetaTrader ของคุณ (MT4 หรือ MT5)

2. เลือกกราฟ: เลือกตราสารทางการเงิน (เช่น คู่สกุลเงิน หุ้น สินค้าโภคภัณฑ์) และกรอบเวลาที่คุณต้องทำการวิเคราะห์

3. แทรก FibonacciArcs: ไปที่แถบเครื่องมือ และค้นหาเมนู “แทรก (Insert)” เลือก “Fibonacci” จากเมนูแถบเลื่อนลง เลือก “Arcs” จากเครื่องมือฟีโบนักชี

4. ระบุจุดที่สำคัญ: กำหนดจุดสูง และจุดต่ำสุดที่มองเห็นได้ชัดเจนซึ่งคุณจะใช้ในการวาด FibonacciArcs จุดที่สำคัญอาจเป็นจุดที่มีราคาเหวี่ยงสูง และเหวี่ยงต่ำล่าสุด หรือการเคลื่อนไหวของราคาที่อื่น ๆ ที่มองเห็นได้ชัดเจน

เคล็ดลับในการใช้ Fibonacci Arcs

FibonacciArcs สามารถใช้ได้หลายวิธี แต่วิธีหนึ่งที่พบบ่อยที่สุดคือการระบุระดับแนวรับ และแนวต้านที่เป็นไปได้ FibonacciArcs มักจะตัดกับเส้นเทรนด์ซึ่งสามารถให้สัญญาณเข้า หรือออกจากการซื้อขายได้

  • การบรรจบกัน: มองหาจุดที่บรรจบกันโดยที่ FibonacciArcs ตัดกับระดับหลัก หรือตัวบ่งชี้อื่น ๆ จุดที่บรรจบกันนี้สามารถเสริมความแรงของสัญญาณได้
  • หลายกรอบเวลา: วิเคราะห์ FibonacciArcs ในกรอบเวลาต่าง ๆ เพื่อให้ได้มุมมองที่กว้างขึ้นเกี่ยวกับระดับแนวรับ และแนวต้านที่เป็นไปได้
  • ปรับตามการเคลื่อนไหวของราคา: มีความยืดหยุ่น และปรับส่วนโค้งตามรูปแบบเสียงสูง และต่ำใหม่ที่มองเห็นได้ชัดเจน

สรุป

ด้วยการนำ FibonacciArcs มารวมไว้ในกลยุทธ์การซื้อขายของคุณบนแพลตฟอร์ม MetaTrader คุณสามารถปรับปรุงความสามารถในการระบุจุดกลับตัวที่อาจเกิดขึ้น หรือพื้นที่ต่อเนื่องของเทรนด์ได้ อย่างไรก็ตาม คุณไม่ควรพึ่งพาเครื่องมือนี้ได้ทั้งหมดเนื่องจากในทางปฏิบัตินั้นแสดงให้เห็นว่า FibonacciArcs สามารถให้สัญญาณที่ผิดพลาดได้มากมาย ดังนั้น เครื่องมือนี้จึงเหมาะอย่างยิ่งที่จะใช้เครื่องมือนี้เป็นเครื่องมือเพิ่มเติมร่วมกับวิธีการวิเคราะห์ทางเทคนิคอื่น ๆ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ :

รวม 6 เครื่องมือ Indicator Forex ที่นักเทรดไทยมืออาชีพเลือกใช้

Related Articles

Back to top button