เรื่องน่ารู้

อัปเดตข่าวสารการเทรดฟอเร็กซ์เพื่อช่วงชิงความได้เปรียบ

ข่าวสารการเทรดฟอเร็กซ์

บางครั้งการก้าวทันตลาดการเงินและรับรู้ความเคลื่อนไหวของราคาล่วงหน้า แทนที่จะตอบสนองตามความเคลื่อนไหวของราคา ก็เป็นเส้นบางๆ กั้นระหว่างผลกำไรมหาศาล และ การขาดทุนมหาศาล เทรดเดอร์มือใหม่หลายรายมักหันมาติดตามข่าวการเทรดฟอเร็กซ์เพื่อดูข้อมูลเชิงลึก และ ความเคลื่อนไหวของตลาด แต่ในขณะที่ข่าวเหล่านี้ถูกเผยแพร่ออกไป ประตูแห่งโอกาสทองในการลงมือดำเนินการก็มักจะผ่านเลยไปแล้วเสมอหากคุณต้องการยกระดับการเทรดสกุลเงิน คุณจำเป็นที่คุณต้องรู้ทันข่าวสารการเทรดฟอเร็กซ์ล่วงหน้า ไม่ใช่คอยตามข่าว

วิธีการรับข้อมูลข่าวสารการเทรดฟอเร็กซ์ล่วงหน้าจากเว็บข่าว

เทรดเดอร์สามารถวางแผนอย่างมีชั้นเชิง และเข้าเทรดในเวลาที่เหมาะสมได้ด้วยการติดตามตัวชี้วัดทางเศรษฐกิจ เหตุการณ์ทางการเมือง และปัจจัยอื่นๆ ที่ส่งผลกระทบต่อมูลค่าสกุลเงิน วิธีนี้จะช่วยให้เทรดเดอร์มีชัยเหนือเทรดเดอร์รายอื่นที่อาจตอบสนองช้าต่อการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นล่าสุด

หากจะว่าไปแล้วก็ไม่ต่างจากการคาดการณ์อนาคตสักเท่าไรนัก ไม่ว่าจะเป็นการคาดการณ์เกี่ยวกับการประกาศข้อมูลการจ้างงานของสหรัฐฯ การเทรดตามสัญญาณ Stochasic ที่มีการซื้อมากเกินไป หรือรับข้อมูลเกี่ยวกับอดีต ปัจจุบัน และอนาคต ล้วนแล้วแต่เป็นการทำนายราคา และเหตุการณ์ต่างๆ ที่ยังไม่เกิดขึ้นทั้งสิ้น ที่จริงแล้วไม่น่าจะมีใครสามารถทำนายอนาคตได้ใช่หรือไม่

ตลอดช่วงทศวรรษที่ผ่านมา การเชื่อมต่อที่รวดเร็วบวกกับเทคโนโลยี AI ที่เข้ามาทำให้ผู้ที่มีกำลังทรัพย์และมีสภาพคล่องสูงมีกลายเป็นผู้มีอิทธิพล เมื่อใดก็ตามที่มีการผลักดันตลาด เราจะได้เห็นร่องรอยจางๆ หากคุณรู้ว่าคุณกำลังมองหาอะไรอยู่

กลยุทธ์ที่สามารถลองนำไปใช้ในการอ่านแนวโน้มตลาดให้ดียิ่งขึ้นมีดังนี้

1 . คุณสามารถติดตามข่าวสารเกี่ยวกับตลาดจากแหล่งที่มาและภูมิภาคต่างๆ ได้จากเว็บไซต์และแพลตฟอร์มจำนวนมากซึ่งจะให้ข้อมูลทุกอย่างที่คุณต้องการได้ในที่เดียว ในการใช้เครื่องมือดังกล่าว คุณจะได้เห็นภาพในมุมที่กว้างขึ้นเกี่ยวกับสิ่งที่มีการรายงาน และช่วยหลีกเลี่ยงข้อมูลที่เป็นอคติ สิ่งที่คุณต้องทำคือเปรียบเทียบวิธีการเล่าข่าวที่แต่ละชาตินำเสนอ

แต่ละช่องนำเสนอข่าวได้สอดคล้องกันหรือไปคนละทิศละทาง หากสอดคล้องกันก็อาจเข้าใจได้ว่าข่าวการเทรดฟอเร็กซ์โดยภาพรวมมีความแม่นยำ การนำเสนอข่าวที่ไม่สอดคล้องหรือแตกต่างกันหมายถึงช่องใดช่องหนึ่งอาจมีการปั่นข่าวหรือกุเรื่องขึ้นมา ซึ่งคุณควรเริ่มขุดค้นข้อมูล เหตุใดจึงมีข่าวลวง ใครที่บิดเบือนความจริง แล้วทำไปเพื่ออะไร

2 . ติดตามข่าวสารตลาดทั่วโลกที่ครอบคลุมแหล่งวิดีโอถ่ายทอดสด เช่น Bloomberg, Reuters หรือ Financial Times สำนักงานเหล่านี้จ้างนักข่าวที่มีประสบการณ์ซึ่งนำเสนอข้อมูลอัปเดตแบบเรียลไทม์เกี่ยวกับการประกาศข้อมูลทางเศรษฐกิจ เหตุการณ์ทางภูมิรัฐศาสตร์ และแถลงการณ์จากธนาคารกลาง 

ยิ่งไปกว่านั้น นี่คือแหล่งข่าวที่สำคัญเกี่ยวกับการเทรดฟอเร็กซ์ที่นักลงทุนรายใหญ่ใช้ดูข้อมูล และการปั่นกระแสทั้งทางบวก และ ทางลบ ไม่ว่าในเรื่องใดก็ตามที่เกิดขึ้นบนโลกนี้ก็จะมีอิทธิพลต่อการตัดสินใจลงทุน และ ส่งผลต่อตลาดตามมา

หาก Bloomberg รายงานว่า S&P 500 อาจตกฮวบ มั่นใจได้เลยว่านักลงทุนหลายคนจะพากันขายก่อนแล้วค่อยหาข้อมูลตั้งคำถามภายหลัง

3 . X เป็นแพลตฟอร์มโซเชียลที่มีประโยชน์สำหรับเทรดเดอร์ที่ต้องการอัปเดตข่าวสารการเทรดฟอเร็กซ์แบบทันท่วงที ติดตามเทรดเดอร์ผู้ทรงอิทธิพล นักวิเคราะห์ และสถาบันต่างๆ ที่แชร์ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่กำลังจะเกิดขึ้นหรือพัฒนาการความเคลื่อนไหวของตลาดอยู่เป็นประจำ

มองหาคอนเทนต์ครีเอเตอร์ที่แหวกแนวจากคนทั่วไป กรองนักทฤษฎีสมคบคิดออกไป และมองหาโพสต์ที่ท้าทายการนำเสนอของสื่อกระแสหลัก

4 . ผู้เชี่ยวชาญในวงการหลายรายจัดทำจดหมายข่าวการเทรดฟอเร็กซ์แบบรายสัปดาห์หรือรายเดือนที่วิเคราะห์ และแสดงความคิดเห็นที่มีประโยชน์เกี่ยวกับแนวโน้มตลาดในปัจจุบัน การสมัครเป็นสมาชิกจดหมายข่าวเหล่านี้จะช่วยให้คุณได้เปรียบจากการรับทราบข้อมูลเหตุการณ์สำคัญที่ส่งผลกระทบต่อสกุลเงินต่างๆ

คอนเทนต์ครีเอเตอร์บางคนให้ความสนใจกับยอดการสมัครสมาชิกมากกว่าการแชร์ความรู้เกี่ยวกับตลาด เราจึงต้องระวังพาดหัวที่ล่อให้เข้าไปคลิกไว้ให้ดี ควรคำนึงอยู่เสมอว่าจดหมายข่าวการเทรดฟอเร็กซ์สามารถใช้เป็นข้อมูลเบื้องต้นในการวิเคราะห์ และวิจัยการตลาดในอนาคตและในระยะยาวได้ หากคุณเป็นเทรดเดอร์รายวัน ขอให้หลีกเลี่ยงการใช้แหล่งข้อมูลเหล่านี้

ขั้นตอนทั้ง 4 ข้างต้นเป็นการเริ่มต้นที่ดี แต่คุณต้องใช้เวลาทำความเข้าใจจนกว่าคุณจะสามารถคาดการณ์เศรษฐกิจได้ด้วยตนเอง กำหนดเวลาในแต่ละวันเพื่ออ่านข่าวการเทรดฟอเร็กซ์ล่าสุด จากนั้นตั้งคำถามในเรื่องใดก็ได้ที่ต่างไปจากการเล่าข่าวจากทั่วโลกหรือความรู้สึกของคุณเอง

กลยุทธ์เพิ่มเติมในการคาดการณ์ข่าวการเทรดฟอเร็กซ์ล่วงหน้า

การติดตามปฏิทินทางเศรษฐกิจเป็นเรื่องที่ดี ปฏิทินเหล่านี้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการประกาศทางเศรษฐกิจ การประชุมของธนาคารกลาง และเหตุการณ์ที่สำคัญอื่นๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้นซึ่งอาจและมักจะส่งผลต่อราคาของสกุลเงินต่างๆ เฝ้าติดตามข่าวสารทางการเงินจากสำนักข่าวและเว็บไซต์ที่มีชื่อเสียง รวมทั้งดูปฏิกิริยาจากแหล่งข่าวเหล่านี้ 

วางตัวเป็นนักสืบที่พยายามไขปริศนา เว็บไซต์ข่าวเทรดฟอเร็กซ์ให้หลักฐานเกี่ยวกับเหตุการณ์ต่างๆ สิ่งที่คุณต้องทำคือคิดหาสาเหตุให้ได้ บางครั้งสาเหตุก็ชัดเจนอยู่แล้ว แต่บางครั้งการปรับตัวสูงขึ้นหรือดิ่งลงก็ไม่ได้มีเหตุผลรองรับ ศึกษาให้ลึกถึงต้นตอของสาเหตุที่ทำให้ราคามีทิศทางเช่นนั้น แล้วคุณจะรู้มากกว่าเทรดเดอร์ทั่วไป ข้อมูลคือพลัง ดังนั้นเริ่มหาข้อมูลตั้งแต่ตอนนี้ คุณจะเห็นมุมมองที่กว้างขึ้น และไม่สับสนไปกับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน

การตั้งการแจ้งเตือนให้กับคำสำคัญที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์ที่คุณต้องการลงทุนจะทำให้คุณได้รับทราบข่าวด่วนได้เร็วกว่า จำให้ขึ้นใจกับคำกล่าวที่ว่า ซื้อเมื่อมีข่าวลือ ขายเมื่อมีข่าวจริง หากคุณมีสถานะเปิดอยู่ซึ่งเป็นสถานะที่กำลังไปได้ดี และสินทรัพย์นั้นไปอยู่ในข่าว คุณจะต้องเตรียมรับมือกับความผันผวน พิจารณาปรับเปลี่ยนการตั้งค่า Take Profit และ Stop Loss ทันทีที่เห็นข่าวจากสื่อกระแสหลัก

นอกจากนั้นยังต้องเข้าร่วมชุมชน และฟอรั่มออนไลน์ซึ่งเป็นพื้นที่ที่เทรดเดอร์ผู้มีประสบการณ์จะมาแชร์ข้อมูลเชิงลึกและพูดคุยเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่อาจส่งผลต่อทิศทางตลาด โพสต์ข้อสันนิษฐานของคุณให้ทุกคนเห็นและคอยดูปฏิกิริยาจากเทรดเดอร์รายอื่น เปิดใจรับฟังความคิดเห็นของเทรดเดอร์ท่านอื่นเสมอ และตั้งคำถามว่า “ทำไม” ให้บ่อยที่สุด

สุดท้าย การฝึกฝนบริหารความเสี่ยงเป็นเทคนิคที่จะช่วยให้คุณปลอดภัยจากการคาดการณ์ที่ผิดพลาดได้ การคาดการณ์ข่าวการเทรดฟอเร็กซ์ล่วงหน้าและการลงมือทำจากการสังเกตเป็นวิธีอันทรงพลังในการคาดการณ์ แต่เมื่อเหตุการณ์สำคัญเกิดขึ้นหลังจากที่คุณทำการเทรดไปแล้ว บัญชีซื้อขายของคุณอาจตกอยู่ในความเสี่ยงได้เนื่องจากความผันผวนสูง การใช้คำสั่ง Stop Loss จึงมีความสำคัญอย่างยิ่งในช่วงเวลาที่คาดว่าจะมีความผันผวนสูง

บทสรุป

การรู้ทันข่าวสารการเทรดฟอเร็กซ์ล่วงหน้าทำให้คุณทราบความเป็นไปได้แต่เนิ่นๆ ในการจับสัญญาณแนวโน้มขาขึ้นและขาลง แต่นั่นยังหมายความว่าคุณเป็นผู้ริเริ่มบุกเบิก และเมื่อคุณก้าวขาเข้าไปสู่สิ่งที่ไม่รู้จัก จึงเป็นเรื่องง่ายที่คุณจะตกเป็นเหยื่อของเหตุการณ์ที่คาดเดาไม่ได้ที่ไม่มีใครล่วงรู้

หากคุณได้ยินข่าวเกี่ยวกับพฤติกรรมราคา และเสียดายที่ไม่ได้เทรดในช่วงขาขึ้น อย่าให้อารมณ์มาทำให้กลยุทธ์ของคุณเขว หากเว็บไซต์ข่าวเทรดฟอเร็กซ์รายงานว่า JPY มีความแข็งแกร่งกะทันหัน พึงระวังการเทรดตามกระแส เทรดเดอร์ JPY ที่เร่งเข้าเทรดในตลาดที่ราคาต่ำกำลังหวังพึ่งให้คุณซื้อสำรองไว้เลยเดี๋ยวนั้น เมื่อเทรดเดอร์คนหนึ่งทำสำเร็จ เทรดเดอร์อีกคนจะเป็นผู้เสียเงินให้ นี่เป็นธรรมชาติของตลาดการเงิน หากคุณซื้อในราคาสูง คุณก็ต้องจ่ายให้คนที่ซื้อในราคาต่ำและขายในราคาสูง 

หากคุณทำการวิเคราะห์และคาดการณ์การรายงานข่าวการเทรดฟอเร็กซ์ล่วงหน้าเป็นบทสรุปของตนเองไว้แล้ว แต่กลับเห็นว่าตลาดมีปฏิกิริยาไปแล้ว คุณจะต้องคิดให้รอบคอบ ความสนใจของสื่อสามารถกระตุ้นให้ปริมาณการซื้อขายเพิ่มขึ้นและเพิ่มเงื่อนไขปัจจุบันได้ แต่หากสื่อมีการปั่นข่าวในเชิงลบเกี่ยวกับพฤติกรรมราคา ถือว่าคุณกำลังเข้าเทรดในเวลาที่แย่ที่สุด

เมื่อใดก็ตามที่คุณมีการคาดการณ์แบบไม่ชัดเจนจากการสังเกตการณ์และราคาตลาด ให้เทรดในสินทรัพย์ถัดไปหรือตั้งค่าคำสั่งในราคาพอประมาณเพื่อทดสอบทฤษฎีของคุณ เทรดอย่างชาญฉลาด

ประการสุดท้าย หากโบรกเกอร์ของคุณไม่ได้ให้คำมั่นว่าจะมอบเงื่อนไขการเทรดที่ดีที่สุด ต้นทุนการเทรดก็จะสูง ส่งผลให้ขาดทุนมากขึ้นและได้กำไรน้อยลง Exness ให้ความสำคัญกับการกำหนดสเปรดที่เหมาะสมและให้ลูกค้าเทรดอย่างได้เปรียบ ด้วยคุณสมบัติมากมายที่ได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นเพื่อป้องกันเทรดเดอร์ของ Exness จากความผันผวน ขอให้คุณใช้เครื่องมือทั้งหมดนี้ให้เกิดประโยชน์

ทำไมต้อง exness ?

Related Articles

Back to top button