เทคนิค กลยุทธ์ forex

4 เคล็ดลับเพื่อให้เทรดเดอร์หลับอย่างไร้กังวล

เทรดเดอร์

สำหรับเทรดเดอร์แล้ว ความกังวลไม่ได้หายไปพร้อมกับเวลาที่ตลาดปิด สิ่งที่คุณตัดสินใจไปก่อนเข้านอนอาจส่งผลอย่างมากต่อผลการเทรดของคุณในวันต่อมา นี่คือกฎสำคัญ 4 ข้อที่จะทำให้คุณนอนหลับได้ดีขึ้นในยามค่ำคืน

1 . การตรวจสอบและการปรับเปลี่ยนสถานะที่คุณเปิดไว้

ตรวจสอบสถานะที่คุณเปิดอยู่ในเวลานั้นให้ดีเสียก่อนที่คุณจะซุกตัวเข้าไปใต้ผ้าห่ม ใช้เวลาสักครู่ประเมินว่าผลการเทรดของคุณเป็นอย่างไร เป็นไปตามที่คุณคาดการณ์ไว้หรือไม่ ลองปรับปรุงหรือปรับเปลี่ยนระดับ Stop Loss (SL) และ Take Profit (TP) ของคุณ หากจำเป็น การจัดการหรือการแก้ไขสถานะชั่วคราวอาจช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงการเปลี่ยนแปลงที่ไม่คาดคิดของตลาด และความกระวนกระวายในเวลากลางคืน และยังช่วยกำหนดแผนที่ชัดเจนที่จะต้องทำในเช้าวันต่อมา

2 . การตรวจสอบปฏิทินทางเศรษฐกิจและเหตุการณ์ต่างๆ

คุณจำเป็นต้องทราบข่าวสารก่อนใครเพื่อให้การเทรดประสบความสำเร็จ ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีเพื่อดูปฏิทินทางเศรษฐกิจ และติดตามข้อมูลข่าวสารสำคัญ ประกาศ และเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นในวันถัดไป ทำแบบนี้ในช่วงก่อนค่ำ และจดบันทึกไว้ดูในวันถัดไป เมื่อคุณได้ตรวจสอบเป็นครั้งสุดท้ายแล้ว คุณจะมีตัวแปรที่ไม่ทราบน้อยลง ซึ่งสิ่งนี้มักกวนใจเทรดเดอร์ในเวลากลางคืน

3 . การประเมินตนเองและการจดบันทึก

คุณจดบันทึกข้อมูลการเทรด ความคิด และอารมณ์ทั้งหมดในบันทึกการเทรดหรือไม่ บันทึกการเทรดของคุณจะกลายเป็นข้อมูลที่มีประโยชน์อย่างยิ่งในการเรียนรู้จากประสบการณ์ในอดีต และมีประโยชน์ในการปรับปรุงกลยุทธ์การเทรดของคุณ

ก่อนเข้านอนสักหนึ่งชั่วโมง ให้คุณทบทวนบันทึกการเทรดของวันนั้นเป็นครั้งสุดท้าย ดูว่าอะไรทำได้สำเร็จ และอะไรที่ล้มเหลว พิจารณาเหตุผลที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จและความล้มเหลวของคุณ ค้นหาข้อมูลการตัดสินใจเทรดของคุณแล้วเขียนข้อมูลเชิงลึกขั้นสุดท้าย การเขียนความคิดและข้อสังเกตของคุณลงบนกระดาษจะช่วยปลดปล่อยสิ่งที่อยู่ในหัว และช่วยให้คุณก้าวผ่านสิ่งเหล่านี้ไปโดยไม่ลืมบทเรียนที่ได้รับ

4 . เทรดเดอร์ควรนอนหลับให้เป็นกิจวัตร

การนอนหลับส่งผลสำคัญต่อจิตใจที่ปลอดโปร่งและความมั่นคงทางอารมณ์ ซึ่งทั้งสองเป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ต่อการเทรด อดใจไม่ดูกราฟเพื่อมองหาโอกาสใหม่ๆ บนมือถือของคุณขณะเอนกายบนเตียง เพราะแสงสีฟ้าจากหน้าจอสามารถรบกวนวงจรการนอนหลับของคุณ และกระตุ้นการด่วนตัดสินใจที่อาจทำให้คุณหลับตาไม่ลงไปอีกหนึ่งหรือสองชั่วโมง ทั้งยังอาจทำให้คุณสูญเสียเงินมหาศาล

ตั้งนาฬิกาเตือนให้คุณเริ่มและทำตามกิจวัตรการนอนหลับ เช่นเดียวกับการเทรด ความสม่ำเสมอเป็นปัจจัยสำคัญ มอบของขวัญให้ตัวคุณเองด้วยการนอนหลับอย่างมีคุณภาพ และตื่นขึ้นมาในวันใหม่ด้วยจิตใจที่ปลอดโปร่ง

ข้อสรุป

สำหรับบางคนแล้ว การทำตามกฎ 4 ข้อง่ายๆ เหล่านี้ไม่ใช่เรื่องง่าย ในฐานะเทรดเดอร์ กิจวัตรยามค่ำคืนของคุณมีบทบาทสำคัญต่อความสำเร็จในการเทรด และ ผลงานส่วนตัวของคุณ การทำตามรายการตรวจสอบก่อนเข้านอนนี้จะช่วยให้คุณเทรดได้อย่างไร้กังวล และ มีกำไรมากขึ้น อย่าลืมว่าการดูแลสภาพจิตใจ และอารมณ์ของคุณมีความสำคัญไม่น้อยไปกว่าการวิเคราะห์กราฟ และการเทรด ดังนั้น โปรดนอนหลับให้เพียงพอ และเทรดให้ดีขึ้นในวันรุ่งขึ้น

อัปเดตข่าวสารการเทรดฟอเร็กซ์เพื่อช่วงชิงความได้เปรียบ

Related Articles

Back to top button